Sử dụng máy bơm nước như thế nào sẽ tiết kiệm điện nước nhất?

Vào mùa hè, lượng điện nước tiêu thụ ở mọi gia đình hầu hết sẽ tăng lên rất nhiều. Để phục vụ nhu cầu sử dụng nước hàng ngày, máy bơm nước phải hoạt động liên tục trong thời gian dài và chúng ta luôn e ngại về vấn đề tiền điện tăng cao vọt vì tốn rất nhiều điện năng đồng thời cũng làm giảm đi một phần tuổi thọ của máy bơm.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm ra các giải pháp tối ưu giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu tốn không cần thiết giúp các bạn có thể bớt lo lắng về tiền điện và giúp tăng độ bền của máy bơm nước.

Máy bơm nước tự động Shirai thông minh thế hệ mới, tiết kiệm điện nước nhờ sự đột phá của công nghệ mới.

Để sử dụng máy bơm nước hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện nước, chúng ta cần lưu ý những điều sau: 

 • Điện năng máy bơm nước sử dụng tiêu tốn nhiều hay ít tùy thuộc vào công suất của máy, lưu lượng nước, độ hút và độ đẩy. Nếu chiều cao hút và chiều cao đẩy càng lớn bao nhiêu thì máy bơm sẽ tốn điện bấy nhiêu.

Cách lựa chọn loại máy bơm nước phù hợp với gia đình của bạn

 • Đường ống hút bị bẩn hay lắm cặn, cút nối nhiều và ống nước dài sẽ là nguyên nhân gây cản trở rất lớn đến việc hút nước khiến nước lên chậm hơn và máy bơm tốn nhiều lực để đẩy nước gây tốn nhiều điện hơn.
 • Nếu đầu hút bị hở hoặc thông với không khí bên ngoài sẽ khiến những máy bơm cũ không thể hút nước lên được cũng có thể làm hỏng máy bơm.

Máy bơm nước bán chân không Pedrollo JSW, sử dụng hút đường ống ngay cả khi trong nước có khí

 • Nếu máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước thì có thể làm máy nóng và dễ gây cháy.
 • Vỏ động cơ và vỏ bơm nhất định phải để trần, không che bọc cản không khí làm mát động cơ và bơm nên khi chọn vị trí đặt máy bơm nước cũng cần lưu ý để lựa chọn chỗ thích hơp để giúp máy bơm hoạt động an toàn khi sử dụng.
 • Máy bơm nước thường thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40ºC, nếu cao hơn có thể làm máy bơm bị hỏng. Bạn lưu ý là máy bơm làm việc ở nhiệt độ càng cao thì tuổi thọ càng giảm và càng dễ hỏng. Hiện nay trên thị trường cũng có cả dòng bơm nước nóng như dòng Máy bơm Pedrollo CP với phần cánh bơm và động cơ tách rời nhau, chịu được nhiệt độ tới 90ºC, mọi người cũng có thể lựa chọn để đảm bảo chất lượng bơm cung như tiết kiệm điện điện năng.
 • Hãy chọn mua máy bơm nước dựa theo điện áp dùng cho động cơ, lưu lượng nước cần bơm, chiều cao đưa nước lên và vị trí đặt máy bơm so với nước phải hút.
 • Chọn mua máy bơm nước có hiệu suất cao sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ. Nếu muốn hút nước tốt thì chọn máy bơm có độ đẩy nhỏ và độ hút lớn. Nếu cần đẩy nước nên chọn máy bơm nước có độ đẩy lớn và độ hút nhỏ.
 • Máy bơm không thể hút được nếu nguồn nước không có. Ít nhất phải đảm bảo tối thiểu nguồn nước phải chảy(cho dù là chảy nhỏ giọt cũng được)thì máy mới hút được nước và hoạt động tốt.
 • Để hút nước từ đường ống bạn nên sử dụng các máy bơm chân không với cánh bơm làm bằng hợp kim đồng như Pedrollo PKS không sử dụng các máy có cánh bằng nhựa để hút đường ống, sẽ rất dễ bị chát khu mất nước.
 • Cần lắp rọ hoặc van một chiều để che chắn các vật lạ, cặn bẩn, cát không vào buồng máy bơm.
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm nước.

Trên đây là những lưu ý và phương pháp sử dụng máy bơm nước để tiết kiệm điện nước. Hi vọng qua bài viết này đã giúp ích cho các bạn trong việc tiết kiệm một khoảng tiền điện kha khá hàng tháng cho gia đình mình. Hãy gọi ngay tới Hotline 0902152486 / 02438515474 để được tư vấn trực tiếp, chọn máy phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh riêng của gia đình bạn.