Tư vấn một vài lưu ý khi mua máy bơm nước gia đình

May bom nuoc gia dinh chinh hang

 

Máy bơm nước là thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bạn bơm nước để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày. Máy bơm nước gia đình được chia ra làm các loại sau: máy bơm định lượng, máy bơm đẩy cao, máy bơm tăng áp, máy bơm hỏa tiễn...

Các loại máy bơm nước gia đình thường hoạt động rất êm ái, có thiết kế nhỏ gọn, làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian của bạn. Bên cạnh đó, với thiết kế nhỏ gọn như vậy thì các loại máy bơm gia đình giúp các hộ tiết kiệm được diện tích tối đa.

1. Máy bơm nước đẩy cao:

Máy bơm nước đẩy cao là loại máy bơm dùng để hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống nước, đẩy nước lên bể chứa đặt trên cao. Có 3 loại máy bơm đẩy cao thông dụng là bơm ly tâm, bơm bán chân không và bơm chân không.

Bơm ly tâm:

Làm việc rất khỏe và rất êm khi sử dụng đúng điều kiện của máy, tuy nhiên có hạn chế là rất dễ cháy khi mất nước. Ngoài ra bơm ly tâm không sử dụng được đối với các nguồn nước có lẫn khí, do đó không nên sử dụng loại bơm này để hút nước trực tiếp từ đường ống.

Bơm bán chân không:

Đây là bơm ly tâm với kết cấu buồng bơm có thể hút nước có lẫn khí. Ưu điểm của loại bơm này là đẩy khỏe và hút được cả nước trong bể ngầm và hút trực tiếp từ đường ống.

Bơm chân không:

Ưu điểm là hút được cả bể ngầm và đường ống, ngoài ra có nhiều loại với các công suất khác nhau để lựa chọn. Tuy nhiên nhược điểm là cánh bơm nhỏ nên lưu lượng nước thấp hơn so với bơm ly tâm và bán chân không.

2. Máy bơm nước chìm giếng khoan:

Để giúp các bạn phân loại máy bơm nước gia đình thì chúng tôi không thể không nhắc đến tên của một loại máy bơm dân dụng cũng khá nỗi tiếng đó là máy bơm nước hỏa tiễn. Máy bơm hỏa tiễn có nhiều công dụng đặc trưng và vượt trội mà ở những loại máy bơm thông thường khác không có được.

Đối với những nơi có nguồn nước ở độ sâu cao thì việc sử dụng máy bơm hỏa tiễn là lựa chọn đúng đắn nhất. Máy bơm hỏa tiễn có thể hút nước ở độ sâu rất sâu như giếng khoan sâu, các công trình thủy lợi, thủy điện,...  

3. Máy bơm nước tăng áp:

Máy bơm nước tăng áp được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Nó có thể làm tăng áp lực nước cho máy giặt, máy nước nóng trực tiếp và một số các thiết bị cung cấp nước khác trong gia đình.

Ngoài ra, máy bơm tăng áp thích hợp được sử dụng ở những nơi có nguồn nước yếu, do máy bơm sẽ làm gia tăng áp lực nước cho đường ống khi áp lực trong đường ống bị giảm. Từ đó nước sẽ được cung cấp một cách mạnh mẽ, tránh được các tình trạng nước giật, lúc chảy lúc ngừng, gây khó khăn trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy bơm gia đình phù hợp nhất, vừa bơm nước hiệu quả lại vừa tiết kiệm điện.